logo_Gamediaryth
Endzone – A World Apart

หัวข้อ

endzone a world apart

endzone a world apart เกมแนวสร้างเมือง ที่มีคอนเซ้ปต์แปลกตาและมีเอกลักษณ์ ที่มาในคอนเซ้ปต์ของโลกในอนาคตที่ล่มสลาย ภายใต้สงครามนิวเคลียร์ที่ได้ทำลายชีวิตผู้คนมากมายลงไป เนื้อเรื่องของเกมถูกปูมาในแบบพื้น ๆ ทั่วไป แต่ความน่าสนใจจะอยู่ในรูปแบบเกมเพลย์ที่แตกต่างออกไปจากเกมแนวเดียวกัน ส่วนความแตกต่างที่ว่าจะมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ติดตามกันได้ในริวิวเกมวันนี้กันเลย endzone – a world apart รีวิว

endzone a world apart การผกผันของสภาพอากาศ ทำให้การนำเสนอเกมเพลย์มีความน่าสนใจ

Endzone – A World Apart

เนื้อเรื่องของเกม

endzone a world apart เรื่องราวเล่าขานในช่วงสงครามปี 2021 ผู้เล่นรับบทเป็นผู้ลี้ภัยจากสงคราม และจะต้องย้ายไปยังพื้นที่เฉพาะผู้อพยพ เมื่อเวลาผ่านไปเราจะรับบทบาทเป็นผู้นำ และฉันได้สร้างเมืองใหม่ขึ้นในที่นั้น ซึ่งคล้ายกับเกมสร้างเมืองแบบเดิมๆที่เราเคยเล่น เป็นเรื่องเกี่ยวกับการค้นหาทรัพยากรและการจัดการทรัพยากรเหล่านั้น พวกเขายังต้องรับประกันความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนด้วย รวมถึงการสร้างวัฒนธรรมใหม่ด้วยการผสานวิทยาศาสตร์ มีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ชาวเมือง

การนำเสนอที่มีความน่าสนใจ

เกมบริหารเมืองที่เราต้องสร้างทุกอย่างขึ้นมาใหม่ และทุกสิ่งที่เราสร้างจะต้องได้รับการปรับปรุง สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนในการนำเสนอคือการออกแบบโมเดลอาคารที่เก่าและคลาสสิคทำให้ภาพของเกมโดดเด่นและแตกต่างจากเกมประเภทเดียวกันมาก ผู้เล่นมีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดสรรทรัพยากรให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัย เช่น อาหาร น้ำ ที่อยู่อาศัย และความสุขของผู้อยู่อาศัยในดินแดน และมันเป็นการนำเสนอที่แตกต่าง ทีมพัฒนายังใส่ใจความสุขของผู้คนอีกด้วย งานที่มีรายละเอียดประเภทนี้ทำให้เกมยากขึ้น

รูปแบบเกมเพลย์

endzone a world apart download เกมนี้มีรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างเข้าใจง่าย เราเพียงแค่ทำหน้าที่ในการจัดสรรทรัพยากร นอกเหนือจากนั้นก็คือการรับมือกับภัยธรรมชาติ ที่จะมาในแบบฉบับดินแดนหิมะที่มีความหนาวเย็นสุดขีด ซึ่งสภาพอากาศแบบนี้จะส่งผลกับการเป็นผู้ของประชากรในพื้นที่โดยตรง สิ่งแรกที่เราต้องรับมือและหาทางแก้ไขนั้นก็คือ อาหารและน้ำ ที่จะเต็มไปด้วยสารพิษ ผู้เล่นจะต้องหาวิธีทำให้ประชากรในพื้นที่มีความเป็นอยู่ที่ปลอดภัยและสามารถดำเนินการใช้ชีวิตให้เป็นปกติโดยเร็วที่สุด ตัดภาพมาที่ความรุนแรงของนิวเคลียร์ในอีกด้านหนึ่ง ก็ยังคงมีความน่ากลัวและเป็นอันตราย ผู้เล่นจะได้พบเจอกับภัยพิภัยบนพื้นดินนานานชนิด แต่สิ่งที่หน้ากลัวที่สุดก็คือคลื่นพายุนิวเคลียร์ที่ยังตกค้างอยู่บนโลก และส่งผลต่อผู้คนโดยตรง ทำให้เราต้องสร้างเครื่องจักรหรืออุปกรณ์บางอย่างขึ้นมา เพื่อคอยปกป้องและบรรเทาผลกระทบเหล่านี้

Endzone – A World Apart

ภาพกราฟิกที่สวยงามและโดดเด่นด้วยความคลาสสิคที่ทันสมัย

ในส่วนของงานภาพของเกม ถือว่ามีความโดดเด่นและทำออกมาได้อย่างสวยงาม ด้วยความเก่าและสิ่งปลูกสร้างของบ้านเรือนที่ทำออกมาในสไตล์คลาสสิค จึงทำให้ภาพโดยรวมดูมีเสน่ห์และเข้าถึงได้ง่าย รายละเอียดของโมเดลเกมทำออกมาได้อย่างสมจริง และสิ่งที่ต้องยกนิ้วให้นั้นก็คือความทรุดโทรมของซากปรักหักพังต่าง ๆ ที่ดีไซน์ออกมาได้เก๋แต่ก็ดูไม่เก่า โทนภาพที่ทำออกมาในแบบสีน้ำมันยิ่งทำให้สิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ดูมีมีติมากยิ่งขึ้น และอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องพูดถึงนั้นก็คือ ความสมจริงในเรื่องของสภาพอากาศและภัยพิบัติที่ผู้เล่นต้องเจอ ทั้งพายุ สายฟ้า หรือวันไหนที่อากาศดี ๆ ก็ทำออกมาได้อย่างเนียนกริบ ไร้ที่ติเลยทีเดียว ใครที่ชอบการเล่นเกมและชอบเสพงานภาพในเวลาเดียวกัน ก็คงจะถูกอกถูกใจกับเกมนี้ไม่น้อย endzone – a world apart mod ภาษา ไทย

ทั้งหมดนี้คือรีวิวเกม Endzone – A World Apart เกมสร้างเมืองที่นอกจากจะต้องจัดสรรระบบทรัพยากรต่างๆ อย่างสมดุลแล้ว เรายังคงต้องดูแลความสุขของคนในท้องถิ่น ด้วยรูปแบบการนำเสนอและภาพที่โดดเด่น ทำให้เกมนี้เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีฟีเจอร์และรายละเอียดมากมายถ่ายทอดออกมาได้สมจริง โดยรวมแล้วระบบเกมและการนำเสนอถือว่าออกแบบมาอย่างดีและสนุกสนาน ซึ่งเมื่อเทียบกับเกมประเภทเดียวกันแล้วอาจจะสนุกกว่าเกมหลายๆ เกม มีใครเคยเล่นรอบ Early Access แล้วและไม่พอใจกับความจริงที่ว่าเกมดังกล่าวมีข้อบกพร่องมากมายหรือไม่? ไม่ต้องกังวล เพราะ Gentlymad Studios ไม่ได้นิ่งนอนใจ ฉันพยายามอัปเดตและปรับปรุงคุณภาพของเกมอยู่เสมอ ใครสนใจ สามารถค้นหาและเล่นได้ที่ผู้นำ Steam ทั่วประเทศ

 


บทความที่เกี่ยวข้อง