logo_Gamediaryth
hok

หัวข้อ

hok

Honor of King : Mobile MOBA อันดับ 1 ของโลก ปีที่แล้วมียอดขาย 1.6 พันล้านดอลลาร์ ในที่สุดเวอร์ชันภาษาอังกฤษก็พร้อมแล้ว หลังจากเปิดให้ทดสอบก่อนหน้านี้แล้ว ขั้นต่อไป คาดว่าจะขยายไปสู่ตลาดเกมนอกประเทศจีน ในกรณีของ hok เกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมต้นแบบของ MOBA บนมือถือทั่วโลก เนื่องจากเป็นเกมแรกที่ Tencent พัฒนาร่วมกับ Timmy Studio หลังจากล้มเหลวในการเซ็นสัญญากับ Riot Games ในการผลิต LoL Mobile อย่างไรก็ตาม บริการนี้เปิดตัวเฉพาะในจีนเท่านั้น แต่พวกเขากลับสร้างเกมเรือธงชื่อ Arena of Valor (AoV, RoV) และเข้าสู่ตลาดโลก ซึ่งคาดว่าจะเป็นการอัปเดตที่หวังว่าจะมีผลกระทบต่อตลาดยุโรปมากขึ้นหลังจากที่ RoV ไม่เป็นที่นิยมในทวีป (รวมถึงฝั่งอเมริกาด้วย) RoV เป็นหนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จในเอเชียจนเป็นหนึ่งในเกมที่ใช้ในกีฬาซีเกมส์ด้วย

rov ได้เวลาย้าย? hok เตรียมเปิดให้เล่นทั่วโลกภายในสิ้นปีนี้

Level Infinite สตูดิโอพัฒนาเกมในระดับ Global เปิดเผยว่าพวกเขากำลังจะเปิดตัว Honor of Kings เกม MOBA มือถือที่เป็นต้นแบบของ Arena of Valor (RoV) ให้เกมเมอร์ทั่วโลกภายในสิ้นปีนี้ และจะเริ่มประกาศทดลองในเดือนหน้าเป็นต้นไป

Honor of Kings เป็นหนึ่งในเกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลแม้จะให้บริการที่ประเทศจีนเพียงอย่างเดียว โดยก่อนหน้านี้เมื่อปี 2017 พวกเขาได้เปิดตัวเวอร์ชั่นสากลออกมาเป็น Arena of Valor (RoV) และกำลังจะนำตัวเกมที่แท้จริงออกมาให้ผู้เล่นทั่วโลกได้สัมผัสอย่างจริงจัง

hok

HoK จะมาแทน RoV ในเวอร์ชั่นสากล?

ยังไม่มีความแน่ชัดว่าหลังการเปิดตัว HoK ออกไปทั่วโลก อนาคตของ RoV ที่เพิ่งเข้าสู่ปีที่ 5 ของเกมจะเป็นอย่างไร ทั้งนี้ภายหลังการประกาศส่งออก HoK สู่เกมเมอร์ทั่วโลก พวกเขายังได้ประกาศเดินหน้าจัดการแข่งขันชิงแชมป์โลกในช่วงสิ้นปีนี้ต่อทันที โดยจะมีทีมจากนานาชาติเข้าแข่งขันกับจีน

สิ้นปีนี้มาแน่ HoK เกมโมบาสุดฮิต ที่กำลังจะเปิดให้เล่นทั่วโลก

ถือเป็นข่าวใหญ่สุดๆเวลานี้ สำหรับการเตรียมความพร้อมของเกม HoK เกมโมบาสุดมันส์บนมือถือ ที่เป็นต้นแบบของเกมอาโอวีที่เล่นกันอยู่ในตอนนี้ ซึ่งตัวเกมกำลังจะเปิดให้เหล่าแฟนๆเกมโมบาได้ลองเล่นช่วงสิ้นปีนี้ หลังจากที่จีนต้องการขยายตลาดเกมให้ใหญ่ขึ้น และการปล่อยตัวเกมนี้ออกมาให้ผู้คนทั่วโลกได้เล่นกันในปลายปีนี้ถือว่าเป็นข่าวที่สร้างเสียงฮือฮาได้พอสมควร เพราะจะเป็นการมาตีตลาดเกมโมบาอย่างอาโอวี เกมพี่เกมน้อง ที่กำลังได้รับความนิยมสุดๆ สอนโหลด hok

ซึ่งแม้ว่าจะมีกระแสว่า จะมีการนำเกมทั้งสอง มารวมเข้าด้วยกันแต่ก็ยังไม่มีข่าวการยืนยันในเรื่องนี้ โดยแฟนๆจะได้ทดลองเล่นเกม HOK ในเวอร์ชั่นทดลองกันในเดือนหน้า ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีเป็นอย่างมาก ที่จะมีเกมให้ได้เลือกเล่นมากกว่าเดิม ทั้งเกมนี้ยังเป็นตัวต้นแบบของเกม อาโอวี ซึ่งแฟนๆจะได้รู้ว่าเกมนี้จะต่างจากเกม อาโอวีขนาดไหน และความสนุกจะเหมือนกันไหม โดยเกมนี้ทำเงินสูงสุดตลอดกาลในจีนในช่วงหลายปีมานี้ ทั้งยังมีการจัดแข่งอยู่ตลอด

โดยหลังจากที่มีข่าวจะปล่อยให้แฟนๆได้เล่นกันทั่วโลก ตัวเกมก็ได้เตรียมจัดการแข่งชิงแชมป์โลกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เงินรางวัลในการแข่งครั้งนี้ยังสูงมากๆอีกด้วย มาติดตามกันว่าหลังจากการเปิดตัวช่วงสิ้นปีนี้ จะมีทีมที่ร่วมเข้าแข่งชิงแชมป์โลกจากประเทศใดบ้าง ติดตามข่าวใหม่วงการเกมได้ที่นี่ทุกวัน วิธีโหลด hok

 


บทความที่เกี่ยวข้อง