logo_Gamediaryth
joker persona 5

หัวข้อ

joker persona 5

joker persona 5 อาจเป็นภาคแยกอย่างเป็นทางการครั้งแรกของซีรีส์หลัก Shin Megami Tensei แต่ยังคงใช้ระบบการต่อสู้ มีสัตว์อสูรหลายประเภทที่ดูเหมือนกันทั้งหมด วันนี้เราจะมาแนะนำตัวเอกของเกมนี้ให้กับทุกคน กับนักศึกษาหนุ่มผู้มีชีวิตที่น่าตื่นเต้นที่ได้เริ่มต้นการผจญภัยในโลกเบื้องหลังเพื่อช่วยเหลือผู้ขัดสน โจ๊กเกอร์คนนี้คือเขา joker p5

joker persona 5 ความเป็นมา

joker persona 5 เป็นนามแฝงของเด็กนักเรียนวัย 16 ปีที่ต้องย้ายออกจากบ้านเกิด เหตุผลก็คือคืนหนึ่งเขาไปช่วยหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังเดือดร้อน แล้วคนเมาก็สะดุดเท้าตัวเองล้มทับตัวเองจนบาดเจ็บ จากนั้นเขาก็สั่งให้รายงานโจ๊กเกอร์จนกว่าจะไม่มีกรณีการโจมตีผู้อื่นในตอนกลางคืน แต่ด้วยความช่วยเหลือจากคนรู้จัก ส่งผลให้ตอนนี้เขาถูกคุมประพฤติและต้องย้ายไปโตเกียว ซึ่งโซจิโระ ซากุระ เจ้าของร้าน LeBranc Café ผู้ใจดี ได้เข้ามาช่วยเหลือเขา หาที่ที่เขานอนได้…แต่ต้องควบคุมพฤติกรรมของเขาด้วยเพื่อไม่ให้เขาเบี่ยงเบนไปจากเส้นทางของเขา ขณะเดียวกันเขาฝันถึงสถานที่คล้ายคุกแปลกๆ ที่เรียกว่าห้องกำมะหยี่ ชายจมูกยาวชื่ออิกอร์และองครักษ์ฝาแฝดสองคนคุยกันเรื่องแปลกๆ ที่เขาไม่เข้าใจ แต่สิ่งที่เขาคิดคือเรื่องนี้

ความเป็นมา persona-ren-05

แต่ในวันแรกของเขาที่ Shujin Academy โรงเรียนใหม่ เขาและ Ryuji Sakamoto นักเรียนอีกคนที่พวกเขาเคยพบ ปรากฎว่าทางเข้าโรงเรียนกลายเป็นปราสาทขนาดใหญ่ และภายในก็เต็มไปด้วยสิ่งเหนือธรรมชาติ และที่สำคัญเราได้พบกับเงาของสึคุรุ คาโมชิดะ ครูพลศึกษาของโรงเรียนที่ดูเป็นคนน่านับถือต่อหน้าที่เกิดเหตุ แต่ในความเป็นจริงเขาเป็นคนไม่ดี เขาชอบทรมานนักกีฬาในทีมโรงเรียน

ทั้งสองถูกลูกน้องของปราสาทคาโมชิดะจับตัวไป และกำลังจะตายเมื่อพลัง Persona ของ Joker Arsene ถูกปลุกขึ้น สิ่งนี้ทำให้เขาและริวจิสามารถหลบหนีได้ ระหว่างหลบหนี ทั้งสองได้พบกับมอร์กานา แมวพูดได้แปลก ๆ ที่สามารถใช้พลังของบุคคลได้ หลังจากหนีจาก Joker และ Ryuji ไปได้ คุยกันถึงวิธีที่พวกเขาเข้าไปใน Metaverse ปรากฎว่ากุญแจนั้นเป็นแอปแปลกๆ โดยรวบรวมคำสำคัญและคำสำคัญเพื่อค้นหาอาคาร ได้แก่ อาคารของผู้ได้รับบาดเจ็บหรือสูญหาย หัวใจสร้างวัง เจ้าของอาคารที่ทั้งสองพบกันคือ คาโมชิดะ อดีตครูพลศึกษา ผู้ชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิกพัวพันกับเรื่องอื้อฉาวมากมาย

โจ๊กเกอร์ยังค้นพบว่าสมาชิก Velvet Room ที่เขาพบมีความรู้เกี่ยวกับ Personas เป็นอย่างดี และอยู่ที่นั่นเพื่อช่วยให้เขาดูดซึม Personas ใหม่หรือเสริมความแข็งแกร่งให้กับพวกเขา เพราะเป้าหมายของพวกเขาคือการช่วยโจ๊กเกอร์ “กอบกู้” ชื่อเสียงที่หายไปของเขา สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าคุณสามารถใช้มากกว่า 1 คน ทั้งสองตัดสินใจเข้าไปในพระราชวังคาโมชิดะอีกครั้งและพบกับมอร์กาน่าซึ่งต้องการทราบความลับบางอย่างของพระราชวังด้วย แต่ทั้งสามก็ถูกจับได้อีกครั้งเพราะกำลังคนและความแข็งแกร่งไม่เพียงพอที่จะต่อสู้กับเงามากมายขนาดนี้ ริวจิผู้หวาดกลัวได้รับกำลังใจจากโจ๊กเกอร์และยังสามารถแปลงร่างเป็นคนได้อีกด้วย joker persona 5 cosplay

persona-ren-06

การค้นหาความจริงยังคงดำเนินต่อไป คราวนี้พวกเขามีแอน ทาคามากิ สาวอเมริกันที่อ้างว่ากำลังออกเดทกับคาโมชิดะแต่จริงๆ แล้วพยายามช่วยเหลือเพื่อนที่เป็นนักกีฬาในทีมโรงเรียน คาโมชิดะบังคับให้เธออยู่กับเขาเพื่อแลกกับตัวตนที่แท้จริงของเพื่อนสนิทของชิโฮะ และเมื่อแอนปฏิเสธ เพื่อนของเธอก็ถูกกวาดล้างไปทันที สิ่งนี้ทำให้ชิโฮะหงุดหงิดมากจนเธอพยายามฆ่าตัวตาย แอนโกรธและขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ เช่นเดียวกับโจ๊กเกอร์และริวจิ

หลังจากที่แอนปลุกพลังที่ซ่อนอยู่ของเธอขึ้นมาและใช้พลังส่วนตัวของเธอ เขาเข้าร่วมกลุ่มในภารกิจไปยังพระราชวังของคาโมชิดะ โดยมีมอร์กาน่าอธิบายขั้นตอนต่างๆ และเมื่อสมบัติที่ซ่อนอยู่ถูกค้นพบ ทั้งสี่คนจึงต้องส่งนามบัตรของตนไปให้คาโมชิดะตัวจริงเพื่อให้สมบัติปรากฏกายและถูกพาออกไป ก่อนที่พวกเขาจะถูกไล่ออกในการประชุมครูครั้งต่อไปของโรงเรียน ที่พวกเขาทำ

persona-ren-04

how old is joker persona 5 คาโมชิดะผู้ขโมยคลังสมบัติของพระราชวังยอมรับความผิดทั้งหมดของเขา และเข้ามอบตัวกับตำรวจ ทั้งสี่เฉลิมฉลองในร้านอาหารของโรงแรมหรูด้วยรายได้จากการขายสมบัติของพระราชวังคาโมชิดะ แต่ในขณะเดียวกัน โจ๊กเกอร์และริวจิก็พบกับผู้ใหญ่เห็นแก่ตัวที่ขวางพวกเขาไว้ในลิฟต์ สิ่งนี้ทำให้พวกเขารู้ ยังมีผู้ใหญ่ที่เห็นแก่ตัวอีกมากมายในโลกนี้ที่ถูกขโมยหัวใจเพื่อชดใช้บาปของตน ดังนั้นพวกเขาจึงก่อตั้งกลุ่ม Phantom Theft ซึ่งเป็นกลุ่มโจรมายันขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของผู้ใหญ่ที่ชั่วร้ายเหล่านี้

โจ๊กเกอร์และเพื่อนหัวขโมยจอมหลอกลวงเริ่มปฏิบัติภารกิจเพื่อขโมยหัวใจของปรมาจารย์ผู้ชั่วร้าย และยังมีสมาชิกอีกหลายคนที่เข้าร่วม เช่น ยูสุเกะ คิตะกาวะ นักเรียนทุนโรงเรียนศิลปะที่ครูขโมยงานไปขาย มาโกโตะ นิอิจิมะ ประธานนักเรียนที่ไม่มั่นคงที่ต้องการช่วยเหลือนักเรียนที่ถูกฟูมาเฟียคุกคาม ทาบะ ซากุระ แฮ็กเกอร์มากทักษะ, ลูกสาวบุญธรรมของโซจิโระที่ขังตัวเองอยู่ในห้องเพราะเธอมีปัญหากับการตายของแม่ของเธอ และฮารุ โอคุมุระ ลูกสาวของทายาทของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่กดขี่คนงาน พวกเขาทั้งหมดมาเพื่อเติมเต็มกลุ่ม Illusionary Thieves

พลังและความสามารถ

joker p5 โจ๊กเกอร์เป็นหนึ่งในผู้ใช้ Persona ประเภทพิเศษที่เรียกว่า Wild Card เขาสามารถใช้และถือ Persona ได้มากกว่าหนึ่งตัว ด้วยความช่วยเหลือจากผู้อยู่อาศัยในห้อง Velvet Room เขาสามารถหลอมรวมสอง Personas ให้กลายเป็นรูปแบบใหม่ที่ทรงพลังยิ่งขึ้นได้ เขาสามารถนำ Persona เข้ามาในทีมได้โดยการโน้มน้าวให้เขาหยุดการต่อสู้ นอกจากนี้ความสามารถทางกายภาพของเขาในโลกภายนอกยังอยู่ในระดับสูง เขามีทั้งความแข็งแกร่งและความเร็ว เขาสามารถกระโดดและบินได้สูงด้วยตะขอเกี่ยวของเขา รวมถึงมีทักษะการใช้อาวุธที่ยอดเยี่ยมและใช้พลัง Persona อีกด้วย

ลักษณะนิสัย

joker persona 5 cosplay โจ๊กเกอร์เป็นคนใจเย็นและมีคุณสมบัติในการเป็นผู้นำมากมาย แม้ว่าบางครั้งเขาจะทำตัวบ้าๆบอๆ แต่เขายังคงมีความรักและความห่วงใยต่อคนรอบข้าง และอย่าลังเลที่จะช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือในทางใดทางหนึ่ง ทั้งในโลกแห่งความจริงและเบื้องหลัง จนทำให้ทุกคนหลงรักอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเขาไม่อยากให้ทุกคนประสบกับความโชคร้ายแบบเดียวกับที่เขาเคยประสบมาในอดีต รวมถึงเป็นคนที่ไม่เคยยอมแพ้และเชื่อมั่นในตัวเพื่อนร่วมทีมทุกคนอย่างสูงสุด

พลังและความสามารถ

เรื่องน่ารู้

  • joker persona 5 ชื่อจริงของโจ๊กเกอร์มีสองชื่อ: Akira Kurusu ซึ่งเป็นชื่อหนังสือการ์ตูนของเขา อีกชื่อหนึ่งคือ Ren Amamiya ใช้ในแอนิเมชัน เกม Dancing Star Night และสื่ออื่นๆ นอกจากนี้ยังเป็นชื่อที่พบบ่อยที่สุด
  • เรื่องราวดั้งเดิมของเกมคือ Joker ไม่ได้อยู่ในห้องใต้หลังคาของ Leblanc แต่อยู่ในบ้านหลังเดียวกับ Sae ที่กำลังสืบสวนคดีต่างๆ ร่วมกัน แต่ความคิดนี้ถูกผู้ผลิตเกมปฏิเสธ เพราะโครงเรื่องนี้ค่อนข้างน่าเบื่อและไม่ปฏิวัติ
  • โจ๊กเกอร์และกลุ่มโจรของเขาได้ปรากฏตัวในสื่อบันเทิงอื่น ๆ และมีส่วนร่วมในการร่วมงานกัน พร้อมเกมชื่อดังมากมายเช่น Super Smash Bros. Ultimate, Granblue Fantasy, Identity V, Puzzle & Dragons เป็นต้น how old is joker persona 5

บทความแนะนำ