logo_Gamediaryth
hunk

หัวข้อ

hunk

hunk ถ้าหากเราพูดถึงตัวละครในซีรีส์ Resident Evil หลายคนคงนึกถึงเหล่าตัวละครหลักอย่าง Chris, Leon, Jill หรือถ้าเป็นตัวร้ายก็ต้อง Wesker, G และอื่น ๆ แต่ก็ยังมีตัวละครฝ่ายศัตรูระดับเทพอีกหนึ่งคนที่หลายคนมักจะมองข้ามไป ซึ่งอันที่จริงฝีมือของเขานั้นไม่ธรรมดาเลย โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงสุดยอดนักรบจาก Umbrella อย่าง Hunk กันครับ

HUNK เป็นชื่อรหัสของเจ้าหน้าที่พิเศษแห่งหน่วย USS หรือ Umbrella Security Service ซึ่งเขาเป็นหัวหน้าหน่วย Alpha ที่นำพาลูกทีมไปปฏิบัติภารกิจพิเศษทั่วโลกในนามของ Umbrella ไม่มีใครรู้ที่มาของเขาแน่ชัดแม้กระทั่งชื่อจริง แต่ทุกคนรู้ว่าเขาเข้ารับการฝึกในหน่วยฝึกพิเศษบนเกาะ Rockfort Island ในปี 1996 และถูกบรรจุเข้าหน่วย USS ในเวลาต่อมา

hunk

รู้จัก hunk ทหารรับจ้างใน Resident Evil

hunk ในเวลาเพียงสองปี HUNK ได้บรรลุภารกิจมากมาย และในกรณีส่วนใหญ่ เขาเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว เขาได้รับฉายาว่า “ยมฑูต” หรือเทพแห่งความตาย กลางเดือนกันยายน 1998 เขามาถึงเมืองแร็คคูนซิตี้ที่ล่มสลาย ขณะปฏิบัติภารกิจขโมย G-Virus จาก William Berkin นักวิทยาศาสตร์ Umbrella แห่ง Raccoon City ทีมของพวกเขาได้บุกเข้าไปในห้องทดลองของเขาในเมือง พวกเขาพยายามบังคับให้วิลเลียมส่งมอบ G-Virus แต่ก็ไม่ได้ผล ทีม USS จึงยิงวิลเลียมจนได้รับบาดเจ็บสาหัส อย่างไรก็ตาม ในช่วงสุดท้ายของชีวิต วิลเลียมได้ฉีด G-Virus เข้าสู่ร่างกายของเขา เขาแปลงร่างเป็นปีศาจชื่อ G สังหาร USS เกือบทั้งหมด และทำให้ G-Virus รั่วไหลออกมา ก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อ Raccoon City ทันที

ฮังค์ พร้อมด้วยสมาชิกลูกเรือคนหนึ่งของเขา มิเกล (ตัวละครที่ไม่ได้ใช้จาก Outbreak ซึ่งไม่ทราบชะตากรรมในภายหลัง) หลบเลี่ยงการโจมตีของวิลเลียมและทำภารกิจให้สำเร็จ ด้วยอาวุธตัวอย่าง G-Virus เขาสามารถหลบหนีจาก Raccoon City ได้สำเร็จ เป็นผู้รอดชีวิตคนที่สี่ที่จะหลบหนีจากเมืองที่ชั่วร้ายแห่งนี้ และเขาเป็นสมาชิกในทีมอัลฟ่าเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตจากภารกิจนี้

หลังจากภารกิจของเขาในแร็คคูนซิตี้ ฮังค์ยังคงทำหน้าที่ของเขากับอัมเบรลล่าต่อไปจนกระทั่งองค์กรล่มสลายในปี 2546 กลายเป็นทหารรับจ้างระดับตำนานผู้คิดค้นเทคนิคการต่อสู้ระยะประชิดแบบใหม่ที่เรียกว่าโคลสควอเตอร์ (CQBZ) รวมเข้ากับอุปกรณ์ที่สามารถต่อสู้กับซอมบี้ประเภทต่าง ๆ และจัดการกับศัตรูในพื้นที่ที่มีไวรัสเกิดขึ้น แต่น้อยคนนักที่จะได้พบเห็นเขาอีกหลังจากนั้น

HUNK เป็นคนที่ฉลาดมาก มีทักษะในการต่อสู้มาก และการเคลื่อนไหวของเขาก็สวยงามและแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน อาวุธหลักของเขาคือปืนกลมือและการต่อสู้ระยะประชิดที่อันตรายถึงชีวิต และสามารถรองรับ BOW ประเภทต่างๆ จากทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น มันมีอัตราการเอาตัวรอดที่สูงมาก สิ่งนี้ทำให้เขาได้รับฉายาว่าเทวดาแห่งความตาย

HUNK ปรากฏตัวครั้งแรกใน Resident Evil 2 ในโหมดพิเศษที่เรียกว่า 4th Survival นี่เป็นโหมดสั้นที่ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดจากฉากที่กำหนดให้เร็วที่สุด HUNK มีอาวุธและยารักษาที่หลากหลาย และโหมดนี้ค่อนข้างยาก เป็นหนึ่งในโหมดยอดนิยมที่ผู้เล่นชื่นชอบมากในสมัยนั้น รวมถึงตัวละคร Tofu ซึ่งเป็นตัวละครพิเศษที่มีความท้าทายอีกระดับหนึ่ง การปรากฏตัวอื่นๆ จะมาในรูปแบบแขกรับเชิญมากขึ้น รวมถึงในโหมด Mercenary ด้วย ณ จุดนี้ เรายังไม่รู้ว่า HUNK จะมีบทบาทอะไรใน Resident Evil 2 Remake แต่แน่นอน คนนั้นจะกลับมาแน่นอน ทีมพัฒนาและรายชื่อถ้วยรางวัลล่าสุดยืนยันว่าเขาจะอยู่ในเกมแน่นอน เราต้องเห็นมัน ชายผู้โหดร้ายสวมหน้ากากป้องกันแก๊สพิษคนนี้จะฟื้นคืนศักดิ์ศรีในบทบาทใหม่ได้อย่างไร?

 


บทความที่เกี่ยวข้อง