logo_Gamediaryth
yoimiya

หัวข้อ

yoimiya

“สาวดอกไม้ไฟ” หรือ “yoimiya” คือฉายาของ Yoimiya ผู้เชี่ยวชาญด้านดอกไม้ไฟใน Genshin Impact ที่มาพร้อมเอเนอจีที่เหลือล้น และความร่าเริงเต็มพิกัด แม้เธอจะไม่มีบทบาทในเนื้อเรื่องหลักมากนัก แต่ด้วยลักษณะนิสัยดังกล่าว จึงถูกใจคอเกมเมอร์ได้ไม่ยาก บทความนี้จะทำความรู้จักกับ Yoimiya สาวดอกไม้ไฟที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่ง Genshin Impact

yoimiya สาวดอกไม้ไฟที่เอเนอร์จีเหลือล้น

yoimiya เป็นตัวละคร 5 ดาว ธาตุไฟ (Pyro) ใช้อาวุธประเภทธนู ซึ่งเธอมีคุณสมบัติเด่นเป็นตัวละคร DPS เน้นใช้สกิลธาตุก่อนโจมตีแบบ Normal Attack ด้วยพลังทำลายล้างสูง ทำให้เธอเป็นหนึ่งในตัวละครที่กำจัดศัตรูแบบทีละตัว ไม่ว่าเป็นตัวเล็ก หรือตัวใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เนื่องจาก Yoimiya มีบุคลิกร่าเริง สดใส เป็นมิตรกับทุกคน เต็มไปด้วยเอเนอร์จี รวมถึงมีบทบาทสำคัญในการเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลประจำปี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Yoimiya เป็นที่ชื่นชอบจากชาวเมือง Inazuma และเป็นตัวละครฝ่าย “Neutral” ที่ทุกคนต่างยอมรับ และไม่ได้เป็นปรปักษ์กับฝ่ายไหน

ผู้เชี่ยวชาญดอกไม้ไฟแห่ง INAZUMA ถาม YOIMIYA ได้เลย

นากาโนะฮาระ โยอิมิยะเป็นลูกสาวของนากาโนะฮาระ ริวโนะสุเกะ ผู้มีชื่อเสียงจากการแสดงดอกไม้ไฟ ปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านดอกไม้ไฟ ‘ดอกไม้ไฟนากาโนะฮาระ’ โยอิมิยะเป็นทายาทที่แท้จริงของเสื้อคลุม ‘นากาโนะฮาระ’

เสื้อคลุมนากาโนะฮาระไม่ได้เป็นเพียงสัญลักษณ์แห่งการสืบทอดตระกูลเท่านั้น แต่มันแสดงให้เห็นว่ามีความสามารถในการมอบประสบการณ์ดอกไม้ไฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นี่คือสิ่งใหม่ และเมื่อเวลาผ่านไป เธอก็เปลี่ยนไปและปัจจุบันได้ชื่อว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดอกไม้ไฟที่ดีที่สุดของ Inazuma และได้รับฉายาว่า ‘ราชินีแห่งเทศกาลฤดูร้อน’

แน่นอนว่าเธอได้รับฉายานั้นไม่ใช่เพราะเธอเป็นลูกสาวของริวโนะสุเกะ แต่เป็นเพราะความสามารถในการวางแผนงานเทศกาล คุณสามารถเพลิดเพลินกับดอกไม้ไฟได้เฉพาะในอินาสึมะเท่านั้น และเทศกาลต่างๆ จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี จากนั้นก็กลายเป็นประเพณีทางวัฒนธรรมที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น หนึ่งในเทศกาลฤดูร้อนที่สำคัญคือ ‘ดอกไม้ไฟนากาโนะฮาระ’

yoimiya

เทศกาลดอกไม้ไฟนากาโนะฮาระเป็นงานประจำในเมืองอินาซูมะซึ่งมีการแสดงดอกไม้ไฟตระการตา นอกจากผลงานอันยอดเยี่ยมแล้ว ครอบครัวนากาโนะฮาระยังรับผิดชอบในการจัดการแสดงอีกด้วย เมื่อใกล้ถึงเทศกาลดอกไม้ไฟ ของอัพ yoimiya

ปีที่โยอิมิยะเริ่มต้นธุรกิจร้านขายดอกไม้ไฟ ฉันมีหน้าที่จัดนิทรรศการครั้งแรก เธอสามารถจุดพลุดอกไม้ไฟอันตระการตาเพื่อทำให้ผู้คนใน Inazuma ตกใจ และยังสร้างความประทับใจให้กับโชกุนและขุนนางในราชสำนักอีกด้วย คนในพื้นที่กล่าวว่าโยอิมิยะที่พิถีพิถันได้เปลี่ยนบรรยากาศของเทศกาลฤดูร้อน และฤดูร้อนอาจไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปหากไม่มีคุณ

จริงๆ แล้ว โยอิมิยะไม่ได้แค่ทำดอกไม้ไฟเท่านั้น ธุรกิจของเธอคือการผลิตและจำหน่ายของที่ระลึกที่สวยงามแทน แม้ว่าธุรกิจที่ได้รับแรงบันดาลใจจากของเล่นคลาสสิกกำลังไปได้ดี แต่เธอก็ต้องย้ำหลายครั้งว่า “ดอกไม้ไฟนากาโนะฮาระไม่ใช่ร้านที่ขายทุกอย่าง” เธอจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วย

เนื่องจากเธอเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง ในตอนแรกหลายคนอาจคิดว่าโยอิมิยะเป็นคนบ้างานที่ทำงานทั้งวัน (อะแฮ่ม… จีน) แต่ในความเป็นจริงแล้วเธอเป็นคนที่รักอิสระมาก มีหลายครั้งที่เธอชอบนอนพักผ่อนกลางแจ้ง หรือได้พูดคุยกับชาวบ้านอย่างใกล้ชิดจนบางทีลืมไปว่าทำงานกี่โมง จากนั้นฉันต้องเปลี่ยนมาทำงานตอนกลางคืน เพื่อชดเชยการใช้เวลาพูดคุยหรือนอนมากเกินไป

โยอิมิยะมีงานอดิเรกอีกอย่างหนึ่ง นั่นคือการพูดคุยกับผู้คน เธอเคยกล่าวไว้ว่าเธอจะไม่สามารถมีสมาธิได้ ดังนั้นอย่าแปลกใจเลยที่รู้ว่าโยอิมิยะเข้ากับชาวเมืองและลูกค้าของอินาสึมะได้อย่างง่ายดาย เพราะพวกเขาสร้างมิตรภาพผ่านการสนทนา การเป็นผู้ฟังที่ดีคือสิ่งที่เธอทำได้ดี genshin impact yoimiya ของอัพ

yoimiya

เธอไม่เพียงแค่เข้ากันได้ดีกับชาวบ้านเท่านั้น หรือแค่ลูกค้าแต่เธอก็เข้ากับ “ลูกๆ” ได้ดีเช่นกัน ในสายตาของเด็กที่เงียบสงบ โยอิมิยะเป็นเหมือนพี่สาวที่ใจดี ในเวลาว่าง ฉันมักจะเล่นกับเด็กๆ และช่วยพวกเขาแก้ปัญหาที่ทำให้พวกเขาเกิดปัญหา โปรดปกป้องลูกน้อยและความปรารถนาของเด็กด้วย yoimiya 4k wallpaper

ด้วยความแพชชั่นที่มีต่อดอกไม้ไฟ และการสร้างความสัมพันธ์ต่อชาวเมือง Inazuma ทุกเพศทุกวัย จึงอาจเป็นสาเหตุที่เทพเจ้าแห่งไฟได้มอบวีชันให้แก่ Yoimiya แต่ถึงอย่างนั้น ทุกวันนี้เธอเองก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมเทพเจ้าแห่งไฟถึงยอมรับในตัวเธอ ทั้งที่เธอเป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่งที่ชื่นชอบดอกไม้ไฟเป็นชีวิตประจำวันเท่านั้น

แม้ตอนแรก เธอไม่เข้าใจว่าวีชันมีประโยชน์อะไรบ้าง นอกเหนือจากเป็นสัญลักษณ์แห่งการถูกยอมรับโดยเทพเจ้า และเป็นเพียงไม้ขีดไฟสำหรับจุดดอกไม้ไฟ แต่เวลาผ่านไป เธอเริ่มมีความเชี่ยวชาญในการควบคุมวีชัน คล้ายกับความสามารถของการสร้างดอกไม้ไฟ และเธอเริ่มใช้วีชันในการปกป้องเด็ก หายความช่วยเหลือชาวเมือง และขับไล่มอนสเตอร์ให้พ้นจากเมือง Inazuma

 


บทความที่เกี่ยวข้อง