logo_Gamediaryth
easy anti cheat

หัวข้อ

easy anti cheat

easy anti cheat ปัญหาหนึ่งที่ทำให้ปวดหัวที่สุดคือไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างเกมหรือกลุ่มนักเล่นเกมที่ต้องรับมือกับสแกมเมอร์ หรือเป็นแฮกเกอร์ที่ชอบใช้โปรแกรมต่างๆ เพื่อหลอกลวงผู้อื่น และมักพบได้ในเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคน เช่น Fortnite, Apex Legends, Valorant เป็นต้น แน่นอนว่าโลกมีสองด้านเสมอ ขาว ดำ ชั่วร้าย และดี ..มีคนสร้างโปรแกรมโกง คุณต้องมีคนที่จะปกป้อง และหนึ่งในโปรแกรมป้องกันการโกงที่หลายคนคุ้นเคยกันดีในช่วงนี้ก็คือ Blue Bear หรือที่รู้จักในชื่อ Easy Anti Cheat หรือ EAC ที่เพิ่งได้รับเลือกสำหรับ Battlefield 2042 เช่นกัน วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกันดีกว่า

ย้อนรอยความเป็นมาของ easy anti cheat (EAC)

easy anti cheat

easy anti cheat ได้รับการพัฒนาก่อนหน้านี้โดยบริษัทชื่อ KAMU ซึ่งเป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 เพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์ความปลอดภัยสำหรับสื่อวิดีโอเกม การจัดการทรัพยากรซอฟต์แวร์เกม ในตอนแรกนั่นคือจุดกำเนิดของทีมนี้ ในช่วงเวลาที่เราอยู่ที่ KAMU เราเป็นเอเจนซี่โซลูชันบุคคลที่สามที่สร้างซอฟต์แวร์ป้องกันการโกงสำหรับเกม เช่น: ก่อนการพัฒนา Counter-Strike Easy Anti-Cheat เกมมากกว่า 80 เกมได้รับการปกป้องด้วยซอฟต์แวร์นี้ และติดตั้งบนพีซีของนักเล่นเกมมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก ก่อนที่จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม Epic Games Store Epic ได้เข้าซื้อกิจการ KAMU และใช้ชื่อ Easy Anti-Cheat เป็นชื่อบริษัทอย่างเป็นทางการ ซอฟต์แวร์ส่วนใหญ่เป็นบริการป้องกันการโกงและป้องกันการแฮ็กและเกมพีซีที่มีกลไกผสมผสานกัน

ในช่วง Dev Days ของ Steam ในปี 2559 พวกเขาคิดว่าไม่มีการโกงหรือแฮกเกอร์ในเกม สิ่งนี้จะส่งผลดีต่อผู้พัฒนาเกมด้วย ผู้เล่นจะยกย่องเกม ได้รับการวิจารณ์ที่ดีและทุกคนก็รู้สึกดีกับเกมนี้ ขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่เล่นคุณอาจได้รับเงินมากขึ้น คุณสามารถพัฒนาต่อหรือขยายเพื่อทำสิ่งใหม่หรือเล่นเกมใหม่ได้ นี่คือความคิดของพวกเขา เขายังเปิดเผยแผนธุรกิจของเขาด้วย คุณสามารถสร้างรายได้จากแฮกเกอร์และสแกมเมอร์ได้จนกว่าเงินของคุณจะหมด ใครสนใจสามารถเข้าไปดูเรื่องเต็มได้ที่นี่ easy anti cheat ติดตั้ง

ทุกวันนี้เกมยอดนิยมทุกเกมใช้ Easy Anti-Cheat เพื่อป้องกันการโกง โปรดทราบว่าเมื่อคุณเข้าเกมบางโปรแกรมจะโหลดมาพร้อมกับโลโก้เกมซึ่งเป็นหมีสีน้ำเงิน และท่อโหลดสีน้ำเงินคือ Easy Anti-Cheat เกมยอดนิยมที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ได้แก่ Apex Legends, Fortnite, Dead by Daylight, The Division 2 และแม้แต่ Rust และเกมอื่นๆ อาจจะจำเป็นต้องใช้ในอนาคต ระบบ. และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย และเกมที่เพิ่งประกาศไปเมื่อเร็วๆ นี้ก็คือ Battlefield 2042

รูปแบบการทำงานของ EASY ANTI-CHEAT

easy anti cheat

ซอฟต์แวร์นี้มีมาตั้งแต่ปี 2544 และสามารถทำงานบน macOS และ Windows ได้ นั่นหมายความว่ามันอยู่กับเรามาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา (ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น KAMU ทำงานให้กับบริษัท Counter Strike ในตอนแรก) แต่นักพัฒนาไม่มีทางเลือก อธิบายหรือเปิดเผยอย่างชัดเจนถึงวิธีการทำงานของซอฟต์แวร์ มิฉะนั้นจะเป็นแนวทางสำหรับผู้หลอกลวง ค้นหาช่องโหว่ของซอฟต์แวร์และสร้างโปรแกรมโกงเกม โปรโมชั่นสื่อการตลาดและซอฟต์แวร์ เพิ่งเปิดเผยข้อเท็จจริงดังกล่าว นี่เป็นแนวทางแบบไฮบริดที่อิงตามโค้ดและการเรียนรู้ของเครื่อง

เอกสารระบุว่าเมื่อซอฟต์แวร์ตรวจพบไฟล์เกมที่ไม่รู้จัก เมื่อคุณเปิด Task Manager คุณจะเห็น EasyAntiCheat Service หรือ Easy Anti Cheat.exe ซ่อนอยู่ในพื้นหลัง และการทำงานของซอฟต์แวร์นี้มีความปลอดภัย มันจะไม่รบกวนความเร็วหรือการทำงานของฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ของคุณในทางใดทางหนึ่ง รวมถึงไม่เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ของผู้ใช้ด้วย easy anti cheat ติดตั้ง

มีระบบป้องกัน แล้วทำไมยังมีการโกงเกม ?

คำถามที่ใหญ่ที่สุดในโลกและคำตอบที่ชัดเจนที่สุดคือ Easy Anti-Cheat ไม่สามารถหยุดการโกงในเกมได้เลย โดยเฉพาะเกมที่ยากที่สุดและสิ่งที่เราเห็นทุกวันคือ Apex Legends และเกมอื่นๆ อีกมากมาย ปัญหาอยู่ที่ระบบป้องกันนี้ มันดีจริงๆเหรอ? เหตุใดจึงมีผู้หลอกลวงจำนวนมากในปัจจุบัน? แน่นอนว่าไม่ใช่คนไทยคนเดียวที่คิดแบบนี้ แต่ชาวต่างชาติและเกมเมอร์ต่างชาติก็คิดแบบนั้นเช่นกัน จะมีสักกี่คนที่เข้าใจ มีคนอธิบายไว้ดังนี้ แม้ว่าจะมีบริษัทกี่แห่งที่ดำเนินการผลิตซอฟต์แวร์ป้องกันการโกง แต่เราทุกคนก็รู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อผู้สร้างซอฟต์แวร์เป็นมนุษย์ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่บางคนจะค้นหาวิธีใช้ประโยชน์จากช่องโหว่เพื่อแก้ไขปัญหา และนี่เป็นการต่อสู้ที่ยากมาก ในระหว่างนี้ ซอฟต์แวร์อื่นๆ ที่ใช้ป้องกันแฮกเกอร์ เช่น Battle Eye ยังคงรั่วไหลจากนักต้มตุ๋นบางราย หรืออาจเป็นเกมที่มีชื่อเสียงอย่าง Valorant ซึ่ง Riot ออกมาอ้างว่าซอฟต์แวร์ Vanguard ทำงานได้ดีเพียงใด ท้ายที่สุดแล้วยังมีคนโกงอยู่ในเกม ในเกมที่มีผู้เล่นหลายคนนี่เป็นเรื่องยากมาก star citizen easy anti cheat not installed

ไม่ว่าซอฟต์แวร์ป้องกันของเราจะดีแค่ไหน เราก็ต้องเผชิญกับแฮกเกอร์และผู้โกงในทุกเกม สิ่งที่เราทำได้คือหวังว่าผู้พัฒนาเกมจะจัดการกับมันได้โดยเร็วที่สุด ฉันเข้าใจรวมถึงผู้เล่นด้วย ท้ายที่สุดแล้ว วิธีเดียวที่จะเอาชนะแฮกเกอร์ได้คือให้นักพัฒนาเกมสร้างแพลตฟอร์มเกมของตนเองขึ้นมา อาจจะทำยากหรือไม่มีทางทำได้เลย ท้ายที่สุดแล้ว ไม่มีเกมใดที่สามารถแฮ็กหรือป้องกันการโกงได้ 100% แต่ยังคงมีความหวัง กลุ่มคนที่ทำงานเพื่อป้องกันการโกงในเกมและซอฟต์แวร์อื่นๆ ที่ป้องกันการแฮ็กเกม เช่น Easy Anti-Cheat หรือ Battle Eye เราต้องรอดูว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร เนื่องจากแม้แต่เกมที่เล่นคนเดียวก็ต้องจัดการกับผู้ที่แฮ็คและแจกจ่ายเกมอย่างผิดกฎหมายฟรี แต่ตอนนี้ Easy Anti-Cheat ก็เป็นอีกซอฟต์แวร์หนึ่งที่ใช้ในหลายเกม และเราหวังได้เพียงว่าทีมจะพัฒนาต่อไปจนกว่าจะมีการป้องกันที่ดีขึ้น

 


บทความที่เกี่ยวข้อง