logo_Gamediaryth
edge of eternity

หัวข้อ

edge of eternity

edge of eternity ในสมัยที่เกมคอนโซลได้รับความนิยมอย่างมาก ถึงเวลาแล้วที่เกมที่วางจำหน่ายมีความน่าสนใจในตัวเอง เช่นเดียวกับเกมอย่าง Edge of Eternity ซึ่งเป็นเกม JRPG อีกเกมที่สามารถเล่นได้บนเกือบทุกแพลตฟอร์ม ก็ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจมาก มีเพียงเกมนี้เท่านั้นที่จะสามารถตอบคำถามนี้ได้ คุณสามารถสร้างสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวคุณเองได้หรือไม่? มาติดตามกัน

edge of eternity

สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PlayStation , Xbox และ PC เท่านั้น

ราคา 379 บาท บนร้านค้า Steam

edge of eternity สงคราม เวทมนตร์ และเครื่องจักร

Game About : รายละเอียดต่าง ๆ ภายในเกม

edge of eternity ก่อนอื่นเรามาเริ่มด้วยเรื่องราวของเกมกันก่อน เกมดังกล่าวเกิดขึ้นในอาณาจักรที่เรียกว่า Heryon ที่ถูกทำลายโดยสงคราม อย่างไรก็ตาม มีคนกลุ่มหนึ่งที่คิดจะหยุดสงครามครั้งนี้ เราจึงมีหน้าที่ปกป้องโลกจากผู้ที่ต้องการยึดครองโลกรวมถึงอันตรายจากปีศาจที่มีทั้งความรู้ทางเทคโนโลยีและเวทมนตร์ที่ทำงานร่วมกันเพื่อหยุดสงคราม และเราจะคืนความสงบสุขแก่เมืองเฮริออน ตัวเกมถูกนำเสนอด้วยกราฟิกที่เป็นโมเดลลูกผสมที่จะทำให้ชาวญี่ปุ่นและชาวตะวันตกรู้สึกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ยิ่งไปกว่านั้น คอนเซ็ปต์ในเกมยังผสมผสานเวทย์มนตร์และเทคโนโลยีเข้ากับเครื่องจักรได้อย่างลงตัว และที่สำคัญที่สุด เอฟเฟกต์ในการต่อสู้นั้นน่าทึ่งและใช้งานได้จริง

Gameplay : ระบบภายในเกม

ในส่วนของรูปแบบการเล่นนั้นดูเหมือนว่าจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ เพราะจากการรีวิวเกมนี้จะมีการสำรวจโลกโอเพ่นเวิร์ลภายในเกม พื้นหลังของเกมนี้ คิดว่าออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นมีความคิดบางอย่าง ระดับอิสรภาพ ผู้เล่นสามารถต่อสู้เพื่อสะสมเลเวล ค้นหาไอเทมในพื้นที่ต่าง ๆ หรือเพียงแค่ชื่นชมทิวทัศน์ก็ได้แล้วแต่คุณ รูปแบบการเล่นของการต่อสู้จะเป็น Active Time Battle ซึ่งพวกเขาจะเดินขบวนไปยัง Square 6 ไฮไลท์ของเกมนี้ เพราะลำดับการต่อสู้ในเกมนี้จะต้องอาศัยการใช้ Gate และต้องระวังให้มาก เพราะผู้เล่นต้องคิดให้รอบคอบว่าจะใช้การโจมตีแบบไหนหรือจะใช้ทักษะอย่างไร โดยทั่วไปอาจกล่าวได้ว่าเหมาะกับพื้นฐานของเกมยุทธวิธีเป็นอย่างดี edge of eternity

edge of eternity

สิ่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจภายในเกม

นอกจากการเล่นผ่านเนื้อเรื่องหลักแล้ว เกมนี้ยังมีภารกิจเพิ่มเติมจาก NPC อีกด้วย นี่ไม่ใช่เรื่องยากเลย เช่น ส่งของ, ตามหามอนสเตอร์ เป็นต้น รางวัลที่ได้รับยังสามารถใช้เพื่ออัพเกรดตัวละครของเราได้ เนื่องจากค่าสถานะของตัวละครมีความสำคัญมาก การมีคริสตัลหลากสีเป็นแหล่งสำหรับการอัพเกรด คุณสามารถเลือกทิศทางที่คุณต้องการมุ่งเน้นเพื่อให้เหนือกว่ายิ่งขึ้น

โดยรวมแล้วได้รับการจัดอันดับ 8/10 เนื่องจากถือเป็นการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบระหว่างรูปแบบการเล่นเกม JRPG เข้ากับการเล่นเกม ATB และ Tactical มีเรื่องราวที่น่าติดตามในเกมอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ อยู่บ้างที่สามารถมองเห็นได้ แต่จะไม่ส่งผลต่อการเล่นเกม edge of eternity

 


บทความที่เกี่ยวข้อง